phone(+84) 903211887
emailceo@vholdings.com.vn

Vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy EI là gì

Vách kính chống cháy EI là sản phẩm vách kính có khả năng ngăn cháy và ngăn nhiệt truyền qua từ 45-60-90-120 phút tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công trình.

Ngày nay, với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng cháy theo tiêu chuẩn của Cục phòng cháy chữa cháy, vách kính chống cháy ngày càng phổ biến trong các công trình đặc biệt là các tòa nhà cao tầng và trung tâm thương mại.

vach-kinh-chong-chay-ei

Cấu tạo của vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy được cấu tạo chủ yếu từ 2 thành phần: kính chống cháy và khung thép.

Kính chống cháy EI được cấu tạo từ nhiều lớp kính đặc biệt gắn lại bằng keo chống cháy chuyên dụng giúp đảm bảo kính sẽ không bị vỡ khi tiếp xúc với lửa cũng như ngăn nhiệt truyền qua trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ kính chống cháy EI60 khi bị đốt dưới nhiệt độ 800-1000 độ C có thể đảm bảo tính toàn vẹn và ngăn cho bề mặt không tiếp xúc với lửa có nhiệt độ không vượt quá 180 độ C trong khoảng thời gian 60 phút.

Khung thép của vách kính chống cháy EI thường được làm từ thép mạ kẽm có độ dày tùy thuộc vào tiêu chuẩn từng nhà sản xuất, bên trong thường được nhồi bằng các vật liệu ngăn nhiệt, đi kèm lớp gioăng cao su và silicon chống cháy, giúp đảm bảo khả năng chống cháy và ngăn nhiệt đồng bộ trên vách.

vach-kinh-chong-chay-ei-60-90

Ưu điểm vách kính chống cháy

Khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn của cục Phòng cháy chữa cháy

Vholdings cung cấp các dòng vách kính chống cháy có khả năng ngăn cháy đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng công trình, phổ biến là các dòng vách kính chống cháy EI45-60-90-120.

Vách kính chống cháy EI45 là dòng vách kính có giá cả cạnh tranh nhất, có khả năng ngăn cháy cách nhiệt lên tới 45 phút, phù hợp với một số công trình yêu cầu thời gian chống cháy thấp.

Vách kính chống cháy EI60 là dòng phổ biến nhất hiện nay thường dành cho các tòa nhà cao tầng và trung tâm thương mại, có thời gian chống cháy cách nhiệt lên tới 60 phút, phù hợp yêu cầu của đại đa số công trình hiện nay. Trên thực tế, hầu hết các công trình cũng chỉ yêu cầu thời gian chống cháy EI60.

Các dòng vách kính chống cháy EI90 và EI120 là các dòng vách kính đặc thù dành cho các khu vực và công trình đặc biệt yêu cầu thời gian chống cháy cao hơn thông thường, ví dụ như các công trình cao ốc hoặc các nhà máy vốn FDI có yêu cầu từ phía đơn vị bảo hiểm dự án.

Dĩ nhiên 2 dòng vách kính chống cháy này cũng có giá cao hơn so với các dòng kính EI45 và EI60.

Khả năng chịu lực vượt trội

Do được cấu tạo từ nhiều lớp kính dán lại với nhau, vách kính chống cháy EI có khả năng chịu lực vượt trội, ước tính gấp 6-12 lần so với các loại kính thông thường, gấp 2-3 lần so với các dòng kính cường lực. Do vậy ngoài khả năng chống cháy đảm bảo an toàn, vách kính chống cháy cũng có khả năng đảm bảo các yêu cầu về kết cấu và an ninh, an toàn.

An toàn khi bị phá hủy

Khi bị phá hủy bởi lửa hoặc ngoại lực, kính chống cháy EI sẽ không bị vỡ thành các mảnh sắc do đó đảm bảo an toàn, không gây thương tích cho người xung quanh.

cua-kinh-chong-chay-ei-60

Nhược điểm của vách kính chống cháy

Chi phí cao: do các yêu cầu đặc thù về chống cháy cách nhiệt, vách kính chống cháy EI có giá thành cao gấp nhiều lần so với các dòng vách kính thông thường khác.

Lắp đặt khó khăn: với kích thước lớn và khối lượng nặng hơn so với các loại kính thông thường, việc lắp đặt vách kính chống cháy đòi hỏi thợ cần có tay nghề cao, các tiêu chuẩn an toàn thi công, kĩ thuật thi công cao, cũng như nhiều nhân công tham gia hơn bình thường để đảm bảo đưa tới khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Có khả năng kính bị lỗi cao hơn so với thông thường

Do cấu tạo từ nhiều lớp kính, nhiều lớp keo ghép lại với nhau, nên nếu nhà sản xuất không đủ kĩ thuật và chỉn chu, sử dụng keo kính không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến việc kính dễ bị đục sau thời gian sử dụng hoặc xuất hiện bong bóng khí bên trong kính, ảnh hưởng đến mỹ quan và diện mạo công trình.

 

Vì sao lựa chọn vách kính chống cháy Vholdings?

Được cấp chứng chỉ bởi Cục phòng cháy chữa cháy

Vách kính chống cháy Vholdings được cấp chứng chỉ EI45- EI60-EI90-EI120 theo tiêu chuẩn mới nhất của Cục phòng cháy chữa cháy, đảm bảo thuận lợi trong việc nghiệm thu phòng cháy và đưa công trình vào sử dụng.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Được đốt thử nghiệm chống cháy đạt các mức 45-60-90-120 phút tại IBST theo tiêu chuẩn chống cháy mới nhất, vách kính chống cháy Vholdings đảm bảo khả năng chống cháy và an toàn cho người sử dụng, giúp người có thời gian thoát nạn bảo vệ công trình và tài sản khỏi thiệt hại khi có sự cố cháy xảy ra.

Chất lượng ưu việt

Với đội ngũ kĩ sư thi công, sản xuất, nhân công hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sử dụng các nguyên liệu nhập khẩu tốt nhất, vách kính chống cháy EI của Vholdings đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng cao nhất đến tay người sử dụng, hạn chế tối đa việc kính đục và bong bóng khí sau 1 thời gian sử dụng.

Xem thêm: Lắp đặt vách kính chống cháy EI60 tại dự án VOV Bà Triệu

Báo giá vách kính chống cháy EI

Công ty Cổ phần Quốc tế Vholdings Việt Nam thi công và lắp đặt vách kính chống cháy EI 45-60-90-120 trên toàn quốc, với nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình vốn FDI Nhật, Châu Âu, Mỹ và các dự án trọng điểm, cam kết đưa tới khách hàng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ:
Công ty Cổ phần Quốc tế Vholdings Việt Nam

Địa chỉ: Số 29 Simco, Phạm Hùng, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0945 211 216

Email: ceo@vholdings.com.vn

Đối tác của VHOLDINGS