(+84) 945 211 216
Language:

Fire rated steel door

<h2>BX Bunka fire rated steel door</h2>

Detail description

Cửa thép chống cháy là gì?

Ngày nay, cửa thép chống cháy đã là một phần không thể thiếu của mọi công trình, đặc biệt là các khu vực có mật độ dân số cao như chung cư, nhà máy , văn phòng. Đặc biệt sau khi Quy chuẩn 06 2020 (qcvn 06 2020) được ban hành và làm rõ, cửa thép chống cháy hiện nay cần có khả năng ngăn cháy lan, giữ được tính toàn vẹn của cửa  và khả năng cách nhiệt. Cụ thể với cửa thép chống cháy ei60, cửa phải có khả năng ngăn ngọn lửa và khói truyền qua cũng như bề mặt không tiếp xúc với ngọn lửa sẽ có nhiệt độ sau 60 phút không được vượt quá 180 độ.

Hiện nay, thông thường cửa thép chống cháy sẽ có cấu tạo thép cánh hai mặt dày từ 0.7-1.6mm tùy vào từng hãng, bên trong lõi nhồi vật liệu chống cháy cách nhiệt như  magie oxit, bê tông, rockwool. … Ngoài ra, các phụ kiện lắp trên cửa cũng được yêu cầu phải có khả năng chống cháy tương ứng với cấp chống cháy của cửa.

Việc nhồi nhiều vật liệu bên trong dẫn đến trọng lượng cửa tăng

cua-thep-chong-chay-theo-quy-chuan-06-2020

Những thay đổi quan trọng về cửa thép chống cháy theo Quy chuẩn 06 2020

Quy chuẩn 06 2020 được ban hành năm 2020 yêu cầu rất cụ thể và chi tiết về khả năng ngăn cháy lan và cách nhiệt của cửa chống cháy, đặc biệt yếu tố cách nhiệt của cửa đã được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Do vậy, cấu tạo bên trong của cánh và khung cửa đã có rất nhiều thay đổi so với trước đây khi vật liệu lõi được chuyển từ các vật liệu nhẹ như giấy tổ ong, rockwool sang các vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt hơn như magie oxit, bê tông nhẹ ,,,

Điều này đến trọng lượng của cánh cửa tăng lên rất nhiều, do vậy các phụ kiện cửa đi kèm như tay co, bản lề, khóa … cũng phải có khả năng chịu tải và độ bền tương ứng

Ứng dụng của cửa thép chống cháy

Có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trong toà nhà tuỳ thuộc mục đích sử dụng. Cửa chống cháy vốn được dùng để ngăn ngọn lửa lây lan giữa các khu vực với nhau nên thông thường, các vị trí lối thoát hiểm, cửa ra vào, lối đi thông phòng…hay được ưu tiên lắp loại cửa này.

Một số nhà riêng bây giờ cũng dùng cửa thép chống cháy cho vị trí cửa chính hoặc cửa phòng ngủ, phòng trường hợp có đám cháy từ bên ngoài hoặc khu vực xung quanh ảnh hưởng.

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy thường có các bộ phận sau:

-Khung cửa: Thép có độ dày 1.2 – 2mm, trong khung được nhồi tấm Magie Oxit

-Cánh cửa: Độ dày 50mm, thép bọc cánh dày 0.7-1.6 mm

-Gioăng cao su ngăn khói, chống cháy cách nhiệt

-Các phụ kiện cửa: Bản lề, ổ khoá, tay co, chốt cửa, chặn cửa, sill cửa, vít cửa…

cua-thep-chong-chay-qcvn-06-2020

Ưu điểm của cửa thép chống cháy Bunka

Đạt chứng chỉ chống cháy EI60

Sản phẩm cửa thép chống cháy Bunka của Công ty TNHH BX Bunka Việt Nam đạt chứng nhận ngăn cháy EI60 theo Quy chuẩn 06 2020 (QCVN 06 2020) mới nhất được bộ xây dựng và cục phòng cháy ban hành.

Quy chuẩn 06 quy định chi tiết về giới hạn chịu lửa, cách nhiệt của các vật liệu chống cháy tại các vị trí khác nhau nhằm đảm bảo được sự an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Nghĩa là loại vật liệu này có tính toàn vẹn và cách nhiệt tốt, dưới tác động trực tiếp của ngọn lửa, thời gian chống chịu có thể kéo dài đến 60 phút. 

Sản xuất bởi tập đoàn hàng đầu Nhật Bản

Cửa thép chống cháy BX Bunka được sản xuất bởi tập đoàn BX Bunka – tập đoàn hàng đầu Nhật Bản với trên 60 năm kinh nghiệm về cửa thép.  Ngoài ra, các thép phụ kiện cửa sử dụng cũng đều được nhập khẩu từ các thương hiệu Nhật Bản uy tín trên thế giới.

Tính kín khí, chống cháy, ngăn khói lây lan

Cửa thép chống cháy BX Bunka được thiết kế và sản xuất với độ chính xác, tiêu chuẩn khắt khe, với tính kín khí cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giảm tối đa thiệt hại, tổn thất trong trường hợp xảy ra hoả hoạn.

Độ bền vượt trội

Được cấu tạo từ các bộ phận chất lượng cao, cộng với công nghệ tiên tiến, cửa thép chống cháy BX Bunka có tuổi thọ lớn, bền hơn so với cửa gỗ, không bị cong vênh, mối mọt, gỉ sét dưới ảnh hưởng khắc nghiệt của môi trường, và dễ dàng bảo trì.

Ngoài ra, cửa thép chống cháy BX Bunka có thiết kế đặc biệt, gia cố thép chăc chắn ở các vị trí trọng yếu, phụ kiện sử dụng là các thương hiệu cao cấp trên thế giới nên có thể đảm bảo được độ bền lên tới hàng trăm nghìn lần đóng mở ngay cả với cánh cửa rất nặng của cửa thép chống cháy cách nhiệt

cua-thep-van-go-chong-chay-ei60-quy-chuan-06-2020

Cửa thép vân gỗ chống cháy BX Bunka

Địa chỉ cung cấp cửa thép chống cháy BX Bunka uy tín

Công ty Vholdings tự hào khi là đại lý phân phối độc quyền, thi công lắp đặt các sản phẩm cửa thép Bunka trên toàn quốc.

Liên hệ: ceo.vholdings@gmail.com

Website: vholdings.com.vn

Hotline: (+84) 945 211 216